รีวิว ซีรี่ย์จีน สามบุปผาลิขิตฝัน A Dream of Splendor

รีวิว ซีรี่ย์จีน สามบุปผาลิขิตฝัน A Dream of Splendor

ไม่ว่าใคร ก็คงต้องชอบเนื้อหาของซีรี่ย์เล่าเรื่องแนวสร้างเนื้อสร้างตัวเป็นแน่ วันนี้เราเลยจะมา รีวิว ซีรี่ย์จีน สามบุปผาลิขิตฝัน A Dream of Splendor โดยรวมมันคือซีรี่ย์แนวดราม่า แต่ว่ามันเล่าด้วยองค์ประกอบของจีนยุคโบราณ พูดถึงความสัมพันธ์ที่ก้าวหน้าไปของ หนึ่ง เป็นหัวหน้าหน่วยมหาดเล็กพิเศษ สองเป็นหญิงสาวเจ้าของโรงน้ำชา และสามเป็นแม่ค้าขายขนม ส่วนเรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางไหนเรามาอ่านรีวิวแบบจัดเต็มกันเลยดีกว่า หรือถ้าใจร้อน ก็สามารถ สามบุปผาลิขิตฝัน ทุกตอน ที่นี่ ซีรี่ย์จีนแนวสร้างเนื้อสร้างตัว ผ่านการผจญภัย มันเล่าถึง จ้าวพ่านเอ๋อร์ (ที่เล่นโดย หลิวอี้เฟย) หญิงที่เกิดในตระกูลขุนนาง ผู้มีฉลาดเด็ดเดี่ยว แต่เพราะพ่อของนางที่เป็นขุนนางนั้นถูกใส่ร้ายและต้องโทษ ทำให้พ่านเอ๋อร์ถูกลดขั้นไปเป็นนักร้องที่หอคณิกา เมื่อได้รับอิสรภาพ ก็กลายเป็นเถ้าแก่เนี้ย หรือเป็นเจ้าของร้านน้ำชา…

รีวิว ซีรี่ย์จีน The Last Immortal ตำนานรักผนึกสวรรค์ (2023)

รีวิว ซีรี่ย์จีน The Last Immortal ตำนานรักผนึกสวรรค์ (2023)

ไม่ว่าใครที่เป็นแฟนซีรี่ย์จีนแนวเทพเซียน ก็ต้องไม่พลาดที่จะมารับชมเรื่องนี้ หลังติดงอมแงมกับ ตำนานรักสองสวรรค์ มาก่อนหน้าแล้ว ก็ยิ่งต้องไม่พลาดที่จะได้รับชมภาคต่ออย่าง รีวิว ซีรี่ย์จีน The Last Immortal ตำนานรักผนึกสวรรค์ เรื่องนี้ มันมีทั้งความเป็นเทพเซียน มีเรื่องราวดราม่าและไม่พ้น ต้องเล่าเรื่องรักโรแมนติก ได้นักแสดงนำเป็นหนุ่มนายแบบที่กลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง รับบทประกบคู่กับดาราหญิงที่ครองหัวใจของคนไปทั่วทั้งโลก จะทำให้ทุกคนต่างฟินจิกหมอนกันเป็นแถบได้อย่างไร เรามาอ่านรีวิวแบบจัดเต็มกันเลยดีกว่า สามารถดู The Last Immortal ตำนานรักผนึกสวรรค์ ทุกตอน ที่นี่นะ รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานรักผนึกสวรรค์ กับ นักแสดงนำ ความน่าสนใจของ ตำนานรักผนึกสวรรค์ ภาคนี้ ส่วนหนึ่ง…

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Sweet Home 2 (สวีทโฮม 2)

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Sweet Home 2 (สวีทโฮม 2)

ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ เป็นแนวแอ็คชันแฟนตาซีในแบบซูเปอร์ฮีโร่ ดัดแปลงสร้างมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน ผลงานของคังฟูล ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟนๆ ทำให้มันได้รับการถ่ายทอดออกมาในรูปแบบซีรี่ย์คนแสดง เล่าเรื่องราวของเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่ต้องหลบหนีการไล่ล่าจากชายแปลกหน้ารายหนึ่ง และนี่ก็คือบทความ รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Moving นั่นเอง ตามมากันได้เลย ซีรี่ย์เกาหลี Sweet Home 2 (สวีทโฮม 2) พากย์ไทย รีวิวในส่วนของ ดารานักแสดง ถือว่า นี่คือซีรี่ย์เกาหลีที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นที่รู้จักในชีวิตการแสดงของนักแสดงหลายๆ คน จากเมื่อ 3 ปีก่อนที่พวกเขาได้เล่นเรื่อง หลายคนก็เริ่มโด่งดังและมีผลงานอื่นๆ ติดตามมา หลายคนได้รับบทเด่น ทั้งตัวเอก ตัวรอง ทั้งหมดก็เริ่มต้นขึ้นมาจากเรื่องนี้ หนึ่งคนที่สำคัญ…

รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Obliterated ปฏิบัติการเมาระเบิด

รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Obliterated ปฏิบัติการเมาระเบิด

อันที่จริง ตอนนี้ เราต่างก็รู้กันดีว่า คอนเทนต์หนังและซีรี่ย์แนวสายลับที่เน้นแอ็คชั่นมันสะใจ ไม่ก็คอนเทนต์แนวรั่วฮา ไม่ว่าจะอย่างไรก็ล้วนเกลื่อนเมืองแล้วก็ดูผ่านตากันมาแทบจะหมดทุกทางแล้ว รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Obliterated ปฏิบัติการเมาระเบิด เรื่องนี้ก็เลยจะมาบอกว่า คนสร้างยังคงหาทางใหม่ๆ ให้กับผลงานตนเองได้อยู่ ไม่ได้ถึงจนปัญญาอะไรนัก ส่วนเรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางไหนเรามาอ่านรีวิวแบบจัดเต็มกันเลยดีกว่า สามารถรับชม ปฏิบัติการเมาระเบิดทุกตอน ที่นี่ เล่าเรื่องของหน่วยเฉพาะกิจที่เต็มไปด้วยปมขัดแย้ง ต่างคนต่างที่มา เมื่อถูกจับมารวมทีมกันก็ต้องต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหากัน แต่ในระหว่างนั้น พวกเขาก็ต้องพบเจออะไรหลายๆ อย่าง เอวลา (ที่เล่นโดย Shelley Hennig) เธอก็คงถือว่าตัวเองเก่งอยู่พอตัว แต่ไม่ค่อยประนีประนอมและยึดถือแนวของตัวเองเป็นสำคัญ ขณะที่แม็คไนท์ (ที่เล่นโดย Nick Zano) เองก็เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองอยู่ไม่น้อย…

รีวิว ซีรี่ย์จีน The Blue Whisper ทาสปีศาจ

รีวิว ซีรี่ย์จีน The Blue Whisper ทาสปีศาจ

ไม่ว่าใครก็ใคร คงต้องบางวันที่อยากติดตามซีรี่ย์แนวรักบวกแฟนตาซีอยู่แน่ๆ อยากเสพความเพลิดเพลินเจริญตาไปกับหนุ่มหล่อสาวสวย กับเรื่องรักของชีวิตต่างสายพันธุ์ที่ชะตาชักพาให้มาเจอะเจอกันราวกับจงใจ เพราะฉะนั้น วันนี้เราเลยจะมา รีวิว ซีรี่ย์จีน ทาสปีศาจ (The Blue Whisper) ซีรี่ย์แนวโรแมนติก แฟนตาซี ที่เล่าถึงความรักของสายสวยผู้บัญชาการปีศาจแห่งหุบเขาหมื่นบุปผา กับหนุ่มหล่อปีศาจเงือก ที่จะมาทำให้ทุกคนต่างฟินจิกหมอนกันเป็นแถบ ส่วนเรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางไหนนั้น เรามาอ่านรีวิวแบบจัดเต็มกันเลยดีกว่า สามารถดู The Blue Whisper ทาสปีศาจทุกตอน ที่นี่นะ รีวิว ซีรี่ย์จีน ทาสปีศาจ กับ นักแสดงนำ คงต้องบอกว่า แค่ตอนแรกก็สนุกแล้วล่ะ ตื่นตาตื่นใจกับเทคนิคภาพที่ใช้ซีจี ซึ่งทำออกมาได้สวยงามอลังการมากจนไม่อาจละสายตา แต่เหนือสิ่งใดนั้น…

รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Loki Season 2 (2023)

รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Loki Season 2 (2023)

คงจะตื่นตาตื่นใจกันไปไม่ใช่น้อย กับเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ตัวรองของจักรวาลมาร์เวล ที่มีซีรี่ย์ภาคแยกเป็นของตนเอง และกลายเป็นตัวป่วนจนไทม์ไลน์ยุ่งเหยิง หรือที่จริง เขาจะกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ผู้กอบกู้โลกก่อนที่ทุก ๆ เวลาจะสูญสลายไปตลอดกาลก็เป็นได้ เรื่องราวในซีซั่นสองที่ทะเยอทะยานยิ่งกว่าเก่า กับภารกิจที่ชัดเจนและตรงไปตรงมา จนเราต้องขอหยิบมา รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Loki Season 2 ให้อ่านก่อนดูเต็มๆ ในเว็บนี้ ตัวละครสำคัญในซีซันที่ 2 ของโลกิ มีใครบ้าง นอกเหนือจากที่เราจะได้เห็น ทอม ฮิดเดิลสตัน สวมบทบาทโลกิผู้กอบกู้โลกแล้ว ก็ยังมี โซเฟีย ดิ มาร์ติโน ที่มาในบทซิลวี่ อีกภาคหนึ่งของตัวแปรโลกิ โอเวน วิลสัน ในบทของโมเบียสเจ้าหน้าที่…

รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Loki Season 1 (2021)

รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Loki Season 1 (2021)

ดูแล้ว น่าจะมีคนไทยมากมายเลยแหละที่สนุกสนานกับการติดตามเรื่องราวของซูเปอรืฮีโร่ตัวรอง อย่าง โลกิ มาตั้งแต่ยังอยู่ในหนังของมาร์เวลหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะที่เป็นหนังภาคของพี่ชายอย่าง เทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ แต่ก็คงรู้สึกสงสารโลกิอยู่ไม่น้อย และรู้สึกว่าเขาไม่ค่อยได้รับบทเด่น หรือแสดงความเก่งกาจไปมากมายเพราะโดนรัศมีผู้พี่กลบจนหมด และการที่มาร์เวลสร้างซีรี่ย์ภาคแยกขึ้นมาแบบนี้ ก็คงจะทำให้หลายต่อหลายคนถูกใจไม่ใช่น้อย จนเราต้องขอหยิบมา รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Loki Season 1 ให้อ่านก่อนดูเต็มๆ ในเว็บนี้ ตัวละครสำคัญในซีซันแรกของโลกิ มีใครบ้าง สิ่งที่เราได้เห็นในซีรี่ย์ภาคแยกเรื่องนี้ หนีไม่พ้น การที่เราจะได้เห็น ทอม ฮิดเดิลสตัน วาดลวดลายแบบฉายเดี่ยว ไม่ต้องตกอยู่ภายใต้เงาของฮีโร่ตนใดสักที แถมครั้งนี้ เขาต้องรับบทเป็นตัวป่วนเส้นเวลา เป็นคนที่ทำให้ไทม์ไลน์แตกแขนง แถมยังกลับไปกลับมาระหว่างจักรวาลได้…

รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Gen V ภาคแยก The Boys

รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Gen V ภาคแยก The Boys

โลกนี้มีหนังและซีรี่ย์ที่เล่าเรื่องซูเปอร์ฮีโร่มามากมายแล้ว ทำให้ผลงานเรื่องถัดๆ มา จะย่ำอยู่ที่เดิม เล่าอยู่เรื่องเดิมๆ อีกไม่ได้แล้ว จำเป็นต้องแสวงหาหนทางใหม่ๆ เรื่องเล่าใหม่ๆ ที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกว่ามันฉีกแนวออกจากความจำเจ และสัมผัสได้ว่า มันสดใหม่ น่าสนใจ และน่าติดตาม เพราะเหตุนี้แหละ จึงได้มีซีรี่ย์อย่าง The Boys ถือกำเนิดขึ้นมา เล่าเรื่องของซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นเหมือนวงบอยแบนด์ มีบริษัทที่ดูแลภาพพจน์ จัดการและหารายได้ด้วยวิธีการต่างๆ และเมื่อมันโด่งดัง มันก็เป็นปกติที่ต้องมีภาคแยกออกมา ซึ่งผลของมันก็คือเรื่องราวของสถาบันการศึกษาที่เพาะบ่มซูเปอร์ฮีโร่ ที่เราจะมา รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Gen V ให้อ่านก่อนดูเต็มๆ ในหน้านี้นั่นเอง ซีรี่ย์ฝรั่ง Gen V (2023)…

รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Sex Education Season 4 (2023) หลักสูตรเร่งรัก

รีวิว ซีรี่ย์ฝรั่ง Sex Education Season 4 (2023) หลักสูตรเร่งรัก

หลังให้ความสนุกและบันเทิงในเรื่องเพศทั้งกลุ่มเด็กวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่มารวม 3 ซีซัน ก็มาถึงวันที่ต้องลาจาก ซีรี่ย์ฝรั่ง Sex Education Season 4 คือซีซั่นสุดท้ายของซีรี่ย์ เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) เรื่องราวของเหล่านักเรียนไฮสคูลวัยว้าวุ่นทั้งหลาย ที่กำลังเรียนรู้เพื่อจะได้เข้าใจความหลากหลายทางเพศ ปัญหาทางเพศ รวมทั้งได้เข้าใจว่า แม้จะโตเป็นผู้ใหญ่ ก็ยังหนีไม่พ้นกับปัญหาเรื่องพวกนี้เหมือนกัน หลังหายไปหนึ่งปีเต็มๆ ก็กลับมาด้วยซีซั่นบทสรุปที่สนุกจนเราต้องขอหยิบมา รีวิว ซีรี่ย์ Sex Education ซีซั่นจบ ให้อ่านก่อนดูเต็มๆ ในเว็บนี้ ซีซั่นจบที่ไม่ผิดหวัง เป็นซีซั่นที่แฟนซีรี่ย์ติดตามรอคอยกันมานาน 1 ปี ซึ่งเมื่อมันมาถึง คนดูต่างก็บอกกันว่าไม่ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็น บทที่ไม่ได้แผ่วลงไปจากซีซั่นก่อนๆ…

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี สวีทโฮม (Sweet Home)

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี สวีทโฮม (Sweet Home)

เมื่อพูดถึงซีรี่ย์เกาหลี มีหลายเรื่องเลยที่ประสบความสำเร็จ มีคนดูกันอย่างมากมาย อีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากๆ ในเน็ตฟลิกซ์ ก็คือ สวีทโฮม (Sweet Home) ซีรี่ย์แนวเอาตัวรอดแบบดาร์กๆ ที่เล่าเรื่อง มนุษย์ที่กลายเป็นสัตว์ประหลาด หลังจากติดเชื้ออะไรเข้าไป และกลายร่างกลับมาทำร้ายผู้คน น่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากไวรัสโควิด19 ที่ระบาดไปทั่วโลกในช่วงที่ผ่านมา อารมณ์ของผู้คนที่มีต่อโรคระบาดชนิดนี้ ทำให้กระแสของมันค่อนข้างดี จนต้องมีการประกาศสร้างซีซันต่อถึง 2 ซีซันด้วยกัน และนี่ก็คือรีวิวของซีรี่ย์เรื่องนี้นั่นเอง โรคร้ายที่ทำให้มนุษย์ กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด ในอพาร์ตเมนต์ที่เก่าโทรมแห่งนี้ มันเป็นแหล่งรวมของมนุษย์ที่เป็นชนชั้นล่าง ผู้ต้องดิ้นรนอยู่ในสังคมที่ไม่ค่อยทิ้งโอกาสเข้ามาให้พวกเขาสักเท่าไหร่ ที่อยู่ก็เป็นตึกก็จริง แต่สภาพก็ไม่ใหม่ บางจุดดูเป็นแหล่งเสื่อมโทรมได้ด้วยซ้ำ แต่จู่ๆ ก็กลับมีเรื่องเลวร้ายเกิดขึ้น เมื่อมีบางคนในอพาร์ตเมนต์นี้มีอาการประหลาด เลือดไหลออกจากตาและปาก และไม่นานก็กลายสภาพกลายเป็นสัตว์ประหลาด…

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Squid Game (2021) สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Squid Game (2021) สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

ซีรี่ย์เกาหลีแนวเซอร์ไววัล ที่ให้คนจนตรอก คนที่ตกอับ หนี้สินล้นไร้ทางออกในชีวิต มาร่วมกันแข่งขันในกติกาเดียวกัน ชิงเงินล้าน และแพ้แล้วตาย อย่าง Squid Game (2021) สควิดเกม เล่นลุ้นตาย กลายเป็นซีรี่ย์เกาหลีอันดับหนึ่งใน Netflix ไปอย่างไม่อยากเชื่อสายตา ความยาวเพียง 9 ตอนของมัน ทำให้ผู้คนทั่วโลกอย่างคลั่งไคล้ พากันแต่งตัวและเล่นเกมตามไป คงต้องจัด รีวิวของซีรี่ย์เรื่องนี้กันสักหน่อยแล้วล่ะ เช่นนั้น เรามาเจาะลึกข้อมูลกันดีกว่า ตามมากันเลย ใช้การเล่นของเด็กเกาหลี มาสร้างเป็นเกม อันนี้ ก็คงเรียกได้ว่าเป็นซอฟต์พาวเวอร์อย่างหนึ่ง เกมการเล่นของเด็กเกาหลี เดิมทีก็รู้กันแค่เฉพาะในเกาหลี คนภายนอกแทบไม่รู้ว่า พวกเขาเล่นอะไรกันในสมัยเด็ก จนกระทั่ง…

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้

นี่คือซีรี่ย์เกาหลีอีกเรื่องที่สร้างความฮือฮาได้ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มออนไลน์ทางเน็ตฟลิกซ์ ในช่วงเวลาที่ซีรี่ย์ซอมบี้กำลังระบาดอยู่ในหลายๆ แพลตฟอร์ม เกาหลีก็เข็นเอาซอมบี้วัยมัธยมลงมาสู้ในตลาด แล้วมันก็กลายเป็นที่นิยมไปในทันที ซีรี่ย์เกาหลี All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ เล่าเรื่องการเอาตัวรอดของเหล่านักเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่มีเหตุซอมบี้ระบาด โดยไร้ครูและผู้ใหญ่ทั้งหลายคอยช่วยเหลือ แถมยังเป็นตัวถ่วงอีกต่างหาก ซีซันแรก มีจำนวนทั้งหมด 12 ตอน มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง บทความรีวิวหน้านี้จะบอกเล่าให้รู้กัน เปลี่ยนผ่านจากการ์ตูน กลายเป็นซีรี่ย์ซอมบี้ที่สะท้อนสังคมเกาหลี ซีรีย์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่อง ‘Jigeum Woori Hakkyoneun’ เขียนโดย Joo Dong-Geun ภายใต้การดูแลของ Naver Webtoon Corp. บอกเล่าเรื่องของเหล่านักเรียนระดับมัธยมในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่จู่ๆ ก็เกิดเหตุ…

รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (A Girl Like Me)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (A Girl Like Me)

ถ้านางเอกเป็นหญิงงามที่ค่อนข้างมีชีวิตอาภัพ เพราะเกิดมาเป็นองค์หญิง แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จในการหาคู่ครอง เพราะเธอถูกถอนหมั้นเสีย 3 ครั้ง 3 ครา แต่ก็ยังโชคดีอยู่บ้าง ที่รู้ตัวว่าตนเองมีความสามารถพิเศษซ่อนอยู่ นั่นคือ พลังการหยั่งรู้อนาคตผ่านทางความฝัน แล้วคู่หมั้นคนถัดไปของนางจะลงเอยด้วยดีหรือไม่ เลยต้องหยิบมา รีวิว ซีรี่ย์จีน ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ ซีรี่ย์แนวโรแมนติกที่เล่าเรื่องน่าสนใจแบบนี้ อยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง สนุกแค่ไหน ก็สามารถคลิกไปดู ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ทุกตอน ได้ที่นี่เลย รีวิว ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ ในส่วนของดารานักแสดง เริ่มต้น คงต้องพูดถึงนางเอกของเรื่องเสียก่อน ในซีรี่ย์ ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ พูดถึง ปันฮั่ว (ที่รับบทโดย กวนเสี่ยวถง) หญิงสาวที่มีนิสัยไม่ค่อยยอมใคร…

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน

ทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมเยือนหน้านี้ แสดงว่าต้องการจะอ่าน รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!) กันอย่างแน่นอน หน้าที่ เราจะมาว่ากันด้วย ข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับซีรี่ย์ที่ถูกดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่องนี้ พร้อมกับมีนักแสดงชื่อดังมาร่วมงาน และบอกเล่าเรื่องราวของไอดอลสาวที่เป็น Lead Vocal ของวงไอดอลชื่อดังที่มาพักอยู่ห้องข้างๆ ของหนุ่มต่างจังหวัดที่ย้ายมาพักในเมืองหลวง อยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง ก็สามารถคลิกไปดู ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน ทุกตอน ได้ที่นี่เลย ซีรี่ย์เกาหลี Doona ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน พากย์ไทย รีวิว Doona! ในส่วนของดารานักแสดง ซีรี่ย์เกาหลี Doona! หรือในชื่อไทยว่า ดูนา…

รีวิว ซีรี่ย์จีน รักนิรันดร์ ราชันมังกร Miss The Dragon

รีวิว ซีรี่ย์จีน รักนิรันดร์ ราชันมังกร Miss The Dragon

ขอพาทุกคนมาพบกับการ รีวิว ซีรี่ย์จีน รักนิรันดร์ ราชันมังกร ซีรี่ย์ที่เล่าเรื่องของจ้าวมังกรที่ต้องเผชิญเหตุบาดเจ็บ จนกลายร่างเป็นงูขาว และถูกมนุษย์สาวใช้ใจอารีเก็บมารักษาตัวจนหายดี และกลายเป็นความรักผูกพัน แต่ก็ต้องพบเจอกับเรื่องน่าเศร้า เมื่อไม่อาจครองคู่อยู่ด้วยกันได้ด้วยสาเหตุบางอย่าง และต้องอดทนรอไปถึงสามภพสามชาติ จ้าวมังกรจะฝ่าด่านเคราะห์นี้ไปได้อย่างไร อยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง ก็สามารถคลิกไปดู ตำนานรักนิรันดร์ ราชันมังกรทุกตอน ได้ที่นี่เลย รีวิว รักนิรันดร์ ราชันมังกร ในส่วนของดารานักแสดง ซีรี่ย์ รักนิรันดร์ ราชันมังกร หรือในชื่ออังกฤษว่า Miss The Dragon เรื่องนี้ ออกฉายในปี 2021 เป็นผลงานที่สร้างขึ้นมาจากเกมชื่อเดียวกัน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก แถมยังได้พระเอกนางเอกอย่าง…

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี The Killing Vote โหวตโทษประหาร

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี The Killing Vote โหวตโทษประหาร

ความไม่พึงพอใจของคนเกาหลีในเรื่องการจับตัวคนร้ายมารับโทษที่สาสมนั้น ก่อตัวทับถมจนกลายเป็นความอัดอั้น และกลายเป็นบทซีรี่ย์สะท้อนสังคมจนได้ The Killing Vote หรือ โหวตโทษประหาร ที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ บอกเล่าเรื่องของสังคมเกาหลีที่มีแต่อาชญากรที่เดินลอยหน้าอยู่ท่ามกลางผู้คนอย่างไม่สะทกสะท้าน เพราะกระบวนการยุติธรรมไม่ยอมเอาผิดและลงโทษพวกมัน จนในที่สุด ประชาชนก็เลือกที่จะออกมาจัดการซะเอง ซีรี่ย์ที่มีความยาว 12 ตอน เรื่องนี้จะดำเนินไปยังไง เรามาอ่านรีวิวแบบจัดเต็มกันเลยดีกว่า ส่วนใครไม่อยากรอ ก็ขอบอกว่า สามารถคลิกเข้าไป ดูซีรี่ย์ The Killing Vote กันได้เลย ซีรี่ย์ที่ตั้งคำถาม โลกนี้จะดีขึ้นหรือไม่ถ้าคนโหวตประหารซะเอง เมื่อผู้คนในประเทศเกาหลีใต้ได้สิทธิในการโหวตโทษประหารเหล่าอาชญากรที่ลอยนวลพ้นผิด เพราะเจ้าหน้าที่รัฐละเลย ไม่ก็ไร้ความสามารถในการลงโทษผู้กระทำผิด พวกเขาจะได้รับข้อความเชิญชวนมาโหวต ด้วยตัวเลือกเพียง 2 ข้อ ถ้าผลโหวตออกมาว่าต้องการประหารมากพอ อาชญากรรายนั้นก็จะถูกประหารด้วยวิธีการอย่างใดอย่างหนึ่งจนตายให้สาสมกับความชั่วร้ายที่ได้กระทำ…

รีวิว ซีรี่ย์จีน เหนือเมฆาชะตาลิขิต (My Journey to You)

รีวิว ซีรี่ย์จีน เหนือเมฆาชะตาลิขิต (My Journey to You)

อีกเรื่องแล้วสินะ ที่คอซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคจะต้องอดหลับอดนอนดูกันยาวๆ เรื่องราวโรแมนติกเคล้าสืบสวนสอบสวน ที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยการดำเนินเรื่องที่สนุก น่าติดตาม พระเอกหล่อ นางเอกสวย งานดีไปถึงโปรดักชันและเทคนิคพิเศษ จนต้องบอกว่า นี่แหละ ซีรี่ย์โดนใจที่ทุกคนมองหา ซึ่งก็ได้เวลาที่เราจะมา รีวิว ซีรี่ย์จีน เหนือเมฆาชะตาลิขิต (My Journey to You) ด้วยกันแล้ว ซีรี่ย์เรื่องนี้มีทั้ง อวี๋ซูซิน และ จางหลิงเฮ่อ ร่วมกันนำแสดง ความยาวไม่มากไม่น้อย 24 ตอน พอจะถ่างตาดูกันได้สักสามวันสองคืน เรื่องราวจะดำเนินไปยังไง เรามาอ่านรีวิวแบบจัดเต็มกันเลยดีกว่า ส่วนใครไม่อยากรอ ก็ขอบอกว่า สามารถคลิกเข้าไป ดูเหนือเมฆาชะตาลิขิตทุกตอน กันได้เลย…

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Moving (2023)

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Moving (2023)

ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ เป็นแนวแอ็คชันแฟนตาซีในแบบซูเปอร์ฮีโร่ ดัดแปลงสร้างมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน ผลงานของคังฟูล ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟนๆ ทำให้มันได้รับการถ่ายทอดออกมาในรูปแบบซีรี่ย์คนแสดง เล่าเรื่องราวของเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่ต้องหลบหนีการไล่ล่าจากชายแปลกหน้ารายหนึ่ง และนี่ก็คือบทความ รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี Moving นั่นเอง ตามมากันได้เลย รีวิวในส่วนของ ดารานักแสดง ต้องบอกว่า เรื่องนี้มีนักแสดงเกาหลีมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งมากๆ เรียกว่าเป็นหนึ่งซีรี่ย์เกาหลีฟอร์มยักษ์ในรอบปีนี้เลยก็ได้ เพราะเอาแค่ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่มีแบ่งได้ทั้งรุ่นพ่อแม่ และรุ่นลูกแล้ว แถมยังมีตัวละครฝั่งเกาหลีหนีด้วยมาอีกต่างหาก แต่ถ้าจะเอาแต่ที่คนชื่นชอบก็คงต้องต้องคู่รุ่นลูก คิมบงซอก กับ จางฮีซู ทุกคนจะได้เห็นความสัมพันธ์ของคนสองคนที่มีพลังพิเศษและมันทำให้พวกเขาแตกต่างจากคนอื่น ซึ่งมันก็ทำให้พวกเขาเข้าใจกันและกันด้วย ซึ่งตรงนี้ ทั้ง โกยุนจอง และ อีจองฮา ต่างก็ทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมมากๆ ขณะที่รุ่นพ่อแม่เอง ที่เด่นๆ…

รีวิว ซีรี่ย์จีน Hidden Love (แอบรักให้เธอรู้)

รีวิว ซีรี่ย์จีน Hidden Love (แอบรักให้เธอรู้)

เชื่อว่า ทุกคนต้องเคยได้ยินถึงซีรี่ย์เรื่องนี้มาก่อนแน่ๆ วันนี้เราเลยจะมา รีวิว ซีรี่ย์จีน แอบรักให้เธอรู้ (Hidden Love) ซีรี่ย์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่เล่าถึงความรักของเด็กสาววัยมัธยมที่แอบรักหนุ่มหล่อรุ่นพี่ ที่ทำให้คนที่ได้ดูต่างฟินจิกหมอนกันเป็นแถบ ส่วนเรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางไหนเรามาอ่านรีวิวแบบจัดเต็มกันเลยดีกว่า สามารถ ดูแอบรักให้เธอรู้ทุกตอน ที่นี่ เล่าเรื่องความสัมพันธ์ที่เติบโตไปพร้อมกับกาลเวลา เด็กน้อยอย่างซางจื้อ (ที่เล่นโดย จ้าวลู่ซือ) เพิ่งจะเรียนอยู่มัธยม แต่ก็เป็นวัยที่เริ่มจะมีความรักกันแล้วล่ะ เพียงแต่คนที่เธอรักกลับเป็นชายหนุ่มที่อายุห่างจากเธอไปพอสมควร เขาเป็นชายหนุ่มวัยมหาวิทยาลัยที่เป็นเพื่อนสนิทและรูมเมทของพี่ชาย จ้วนเจียสวี่ (ที่เล่นโดย เฉินเจ๋อหย่วน) ผู้ที่มองเห็นแหละว่า เด็กน้อยคนนี้น่ารักดี แต่ก็เพราะยังเด็กแถมยังเป็นน้องสาวของเพื่อน เลยไม่ได้คิดอะไรไปไกลกว่านั้น ขณะที่สาวน้อยเอง ก็คิดว่า พี่เขาคงไม่มาสนใจหรอก สาวน้อยวัยมัธยมฯ…

รีวิว ซีรี่ย์ไทย เรื่องตลก 69 6ixtynin9 the Series

รีวิว ซีรี่ย์ไทย เรื่องตลก 69 6ixtynin9 the Series

คงมีคนอยู่จำนวนหนึ่งแหละ ที่เคยดูหนัง เรื่องตลก 69 ที่เป็นเอก รัตนเรือง กำกับไว้เมื่อปี 1999 สมัยนั้นหนังที่เล่าเรื่องยาว 2 ชั่วโมง นำแสดงโดย หมิว ลลิตา ปัญโญภาส ซึ่งก็ได้รับชื่อเสียงมากพอสมควร ผู้กำกับได้ทั้งรางวัลจากเทศกาลหนังเบอร์ลิน และเข้าชิงในหลายเวทีรางวัล แต่มันก็ผ่านมานานมากแล้ว หลายคนอาจไม่ค่อยรู้จักผลงานนี้หรืออย่างมากก็อาจเคยได้ยิน แต่วันนี้ เป็นเอก สร้างมันอีกครั้งในแบบซีรี่ย์ 6 ตอนที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์ แต่คุณสามารถดู เรื่องตลก 69 ทุกตอนได้ที่นี่เลย ซีรี่ย์ไทย เรื่องตลก 69 Netflix เรื่องตลก 69…